Cà gai leo 3 không của Cathita

cà gai leo 3 không của cathita

Cà gai leo 3 không là thành quả tâm tắc của các bác sĩ Cathita. Đây là thành quả trong quá trình nghiên cứu và phát triển cây cà gai leo. Để có sản phẩm chất lượng đưa đến các bạn, chúng tôi đề ra các tiêu chí khắt khe. Chúng được áp dụng xuyên suốt trong quá trình nhân giống, trồng, thu hoạch và chế biến. Chúng tôi gọi đó là tiêu chí 3 KHÔNG. Mỗi mẻ thu hoạch cây cà gai leo của Cathita đều phải đáp ứng đủ 3 tiêu chí này! Sau đây mời các bạn cùng tìm hiểu về 3 KHÔNG của chúng tôi.

Sự ra đời 3 KHÔNG của cà gai leo Cathita

Bằng cái tâm của người thầy thuốc, chúng tôi luôn muốn mang đến các bạn vị thuốc chất lượng nhất. Ngoài thị trường hiện nay, còn rất nhiều vị thuốc không đảm bảo chất lượng. Cà gai leo cũng vậy. Cà gai leo được bán tràn lan, không rõ nguồn gốc, không đảm bảo hoạt chất. Chính vì để đảm bảo có được vị thuốc tốt, hoạt chất cao mà Cà gai leo 3 KHÔNG đã ra đời.

3 KHÔNG gồm những gì? Mời các bạn cùng tôi tìm hiểu tiếp dưới đây:

1/ Không sử dụng phân bón hoá học

Cà gai leo 3 không, nói không với phân bón hoá học!

Chúng tôi không sử dụng phân bón hoá học trong trồng và chăm sóc cây thuốc. Bởi phân bón hoá học tồn dư có tác động không tốt đối với cây thuốc. Một số tác hại khi lạm dụng phân bón hoá học có thể kể đến như:

– Có thể làm thay đổi và gây mất cân bằng môi trường đất tự nhiên:

+ Các chất độc hại từ phân bón hoá học sẽ thấm dần vào đất, tăng mức độ acid. Từ đó khiến đất đai bị chua, bạc màu.

+ Bón phân vô cơ quá mức sẽ gây chết các loài sinh vật tự nhiên trong đất, khiến nguồn đất dần mất đi độ tơi xốp, màu mỡ.

+ Đất mất cân bằng tự nhiên làm cây thuốc còi cọc, không cho sản lượng tốt. Cây thuốc thu hoạch đạt chỉ số hoạt chất cần có.

– Ảnh hưởng đến thực vật và hệ sinh thái:

+ Chất hóa học trong phân sẽ tiêu diệt các vi sinh vật tốt cho đất.

+ Ngăn cản sự hấp thụ các dưỡng chất cần thiết có trong tự nhiên.

+ Cây bị sốc và rối loạn chất dinh dưỡng.

+ Cây còi cọc, kém phát triển dẫn đến nông sản thu hoạch kém chất lượng.

xử lý đất và bón phân hữu cơ trước khi gieo trồng cà gai leo cathita
Xử lý đất và bón phân hữu cơ trước khi gieo trồng cà gai leo cathita

Ưu điểm khi dùng phân hữu cơ để tạo ra cà gai leo 3 không:

– Phân hữu cơ giúp cải tạo đất, bổ sung cho đất một lượng lớn mùn, vi sinh vật hữu ích. Các chất dinh dưỡng giúp đất tơi xốp, thoáng khí, tăng độ phì nhiêu, phân giải các độc tố trong đất.

– Phân bón hữu cơ hạn chế xói mòn đất và rửa trôi các chất dinh dưỡng.

– Phân bón hữu cơ tạo môi trường tốt cho các vi sinh vật có lợi trong đất hoạt động. Chúng cung cấp nguồn dinh dưỡng đa trung vi lượng cho đất, tăng cường hoạt động của các vi sinh vật có trong đất. Nhờ đó bộ rễ cây thuốc phát triển thuận lợi, tăng hiệu lực hấp thụ chất dinh dưỡng của cây.

– Phân bón hữu cơ hạn chế sâu bệnh hại, giúp các bộ phận cành, lá cây cứng cấp hơn. Cây thuốc có khả năng chống chịu đựng các điều kiện bất lợi cũng tốt hơn, nên sâu bệnh cũng ít hơn.

– Tăng cường vi sinh vật hữu ích, nấm đối kháng, tăng tính đề kháng cho cây thuốc gây ức chế cho hoạt động của vi sinh vật và nấm bệnh gây hại,tạo điều kiện cho bộ rễ phát triển.

– Phân bón hữu cơ nâng cao chất lượng cây thuốc, đảm bảo cây thuốc phát triển khỏe mạnh, ổn định, tăng sức đề kháng nên sâu bệnh ít. Hạn chế được việc sử dụng phân bón hóa học và thuốc bảo vệ thực vật làm chất lượng cây thuốc tăng lên.

– Phân bón hữu cơ dễ dàng phân hủy sinh học và không gây ô nhiễm môi trường, bảo vệ đa dạng sinh học, cân bằng hệ sinh thái, tạo ra nguồn thuốc sạch đảm bảo sức khỏe và an toàn với con người.

2/ Không sử dụng thuốc bảo về thực vật

Cà gai leo 3 không, nói không với thuốc bảo vệ thực vật!

Cũng như phân bón hoá học, chất bảo vệ thực vật tồn dư ảnh hưởng không tốt đến cây thuốc. Đặc biệt là sức khoẻ con người.

Chúng ta cùng nhau điểm qua một số tác hại của thuốc bảo vệ thực vật:

– Đối với môi trường xung quanh, thuốc bảo vệ thực vật diệt cả những côn trùng và động vật hữu ích.

– Có thể làm biến đổi thế cân bằng tự nhiên của hệ sinh thái gây ô nhiễm đất, nước, không khí.

– Các thuốc trừ sâu có thể tồn dư lâu, không bị phân hủy ở trong đất và nước. Cây thuốc sống ở đó bị nhiễm thuốc lâu dài. Con người sử dụng cây thuốc bị nhiễm thuốc trừ sâu hằng ngày một cách gián tiếp. Lâu ngày, chúng sẽ có hại cho sức khỏe con người.

– Lượng tồn dư khi ở lại trong đất quá lâu sẽ sinh ra một hợp chất mới. Thường chất mới sẽ có độc tính cao hơn cả bản thân nó ban đầu.

– …..

Vì vậy, chúng tôi không sử dụng thuốc bảo vệ thực vật trong quá trình chăm sóc cây cà gai leo. Thay vào đó, chúng tôi sử dụng thuốc sinh học thân thiện với môi trường, an toàn cho cây. Đặc biệt sản phẩm từ chúng sẽ đảm bảo cho sức khoẻ con người.

cà gai leo 3 không của cathita không dùng thuốc bảo vệ thực vật
Cà gai leo 3 không của cathita không dùng thuốc bảo vệ thực vật

3/ Không sử dụng chất bảo quản

Cà gai leo 3 không, nói không với chất bảo quản!

Chất bảo quản gần như không còn mới lạ trong cuộc sống hiện nay. Hầu hết các sản phẩm đề sử dụng chất bảo quản. Trên mỗi sản phẩm, mỗi quốc gia lại có các quy định khác nhau về hàm lượng chất bảo quản được phép sử dụng. Nhưng có những ngày, có thể bạn đang dùng nhiều hơn lượng được khuyến cáo, bởi bạn dùng nhiều loại thực phẩm có chứa chất bảo quản trong đó. Tích tiểu thành đại mà, các bạn hiểu chứ?

Bây giờ chúng ta có thể dễ dàng tìm kiếm thông tin về các chất bảo quản trên mạng. Mua thực phẩm về hãy tự tạo cho mình thói quen tìm hiểu sản phẩm, rồi tính toán một chút là sức khoẻ được đảm bảo hơn rồi. Khi vượt ngưỡng cho phép, chất bảo quản có thể gây ra các tác dụng phụ khác nhau. Một số chất dùng quá ngưỡng thời gian dài còn có thể gây ung thư.

Điều đặc biệt ở cây cà gai leo ở dạng cao không cần chất bảo quản, chỉ cần bảo quản đơn giản trong không gian thích hợp là được. Nhưng lưu ý, phải là loại cao không pha tạp chất mới giữ được như vậy. Đó là ưu điểm và cũng là nhược điểm của Cao cà gai leo Cathita.

Cao cà gai leo cathita
Cao cà gai leo cathita – Sản phẩm từ cà gai leo 3 không

Tại sao không sử dụng chất bảo quản lại là nhược điểm?

Thưa các bạn, bởi không sử dụng chất bảo quản nên nếu quá trình sử dụng để dính cao ra ngoài vỏ hộp cao, dẫn dễ dẫn đến nấm mốc và hỏng hộp cao. Chính vì lo lắng điều này, từng lọ cao của chúng tôi được lau rửa sạch sẽ trước khi đến tay các bạn.

Bởi vậy, khi dùng các bạn nên cẩn thận hơn khi lấy cao, tránh để dính vào miệng nắp hay thân lọ. Để bảo quản được lâu hơn thì ngăn mát của tủ lạnh là môi trường lý tưởng.

Trên đây tôi đã trình bày về Cà gai leo 3 KHÔNG của Cathita. Rất mong các bạn hiểu được tấm lòng của người bác sĩ, và cùng chúng tôi lan toả giá trị tốt đẹp này đến cộng đồng! Hãy chia sẻ bài viết này nếu bạn thấy có giá trị nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *