Cây cà gai leo của Cathita và những điều đặc biệt

cây cà gai leo cathita

Cây cà gai leo được biết đến là vị thuốc Nam rất tốt cho Gan. Và xuất hiện trong nhiều công trình nghiên cứu của các thạc sĩ, tiến sĩ y khoa. Cà gai leo được công bố là có hiệu quả trong phòng và hỗ trợ điều trị các bệnh về Gan. vd: viêm gan b, gan nhiễm mỡ, men gan cao…. Chính vì những lợi ích mà nó mang lại, đội ngũ Cathita đã bắt tay nghiên cứu kĩ lưỡng về cây cà gai leo. Từ giống, cách chăm sóc đến cách chế biến đạt chất lượng tốt nhất đều được chúng tôi tìm hiểu tỉ mỉ.

Mời các bạn cùng tìm hiểu về cây cà gai leo của cathita trong các phần tiếp của bài viết này

1/ Từ vấn đề xã hội đến cây cà gai leo:

Thứ nhất, Việt Nam có tỷ lệ mắc ung thư gan cao theo thống kê của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO). Theo đó tỷ lệ mắc ung thư gan của Việt Nam theo giới tính nam cao thứ 3 thế giới. Chỉ đứng sau Mông Cổ và Lào. Tại Việt Nam, ung thư gan đứng đầu trong các loại ung thư phổ biến nhất ở nam giới. Và đứng thứ 5 ở nữ giới.

Có 5 nguyên nhân chính khiến người Việt có tỷ lệ mắc và chết cao thứ 4 thế giới. Đó là: xơ gan, viêm gan B và viêm gan C, rượu bia, bệnh thừa sắt (hemochromatosis).

Thứ 2, Việt Nam thuộc nhóm nước có tỉ lệ tiêu thụ rượu bia tốp đầu thế giới. Sau nghị định, số người uống rượu bia tham gia giao thông đã giảm. Nhưng lượng tiêu thụ rượu bia vẫn ở mức rất cao. Từ đó dẫn tới tỉ lệ bệnh về Gan do rượu bia là khá lớn.

rượu bia có ảnh hưởng xấu tới gan và sức khoẻ

Qua đó, chúng tôi mong muốn góp một phần sức nhỏ bé giúp ích cho sức khoẻ dân ta. Từ đó góp phần tạo nên một cộng đồng gan mật khoẻ mạnh. Việc bảo vệ sức khoẻ gan mật là cần thiết, nên được chú trọng từ sớm. Chưa có bệnh thì tìm hiểu cách phòng bệnh, có bệnh thì điều trị kịp thời. Tuỳ vào bệnh trạng mà điều trị dứt điểm hoặc duy trì để bệnh không chuyển biến nặng hơn.

Nhưng góp sức bằng cách nào?

Chúng tôi tập trung phát triển các nguồn dược liệu để đưa đến cho các bạn loại thuốc tốt nhất. Trong vấn đề về gan thì cây cà gai leo là sự lựa chọn đúng đắn. Bởi cây cà gai leo là một cây thuốc nam khá lành tính. Các công trình nghiên cứu khoa học khẳng định tác dụng rất tốt cho gan của nó. Và nó cũng là loài thuốc nam duy nhất cho đến giờ được nghiên cứu kĩ lưỡng trên lâm sàng.

2/ Đội ngũ nghiên cứu cây cà gai leo của Cathita

Xuất thân là bác sĩ y học cổ truyền, chúng tôi có một niềm đam mê lớn với các cây thuốc. Đặc biệt là những cây thuốc có sẵn ở nước ta. Chúng tôi mong muốn đưa đến các bạn nguồn thuốc chất lượng nhất.

Đồng hành cùng chúng tôi có sự cố vấn của Thạc sĩ, bác sĩ Nguyễn Hữu Khoa. Đồng thời thầy cũng là giảng viên của Học viện Y Dược học cổ truyền Việt Nam. Chúng tôi được tiếp cận với rất nhiều nguồn tài liệu. Đặc biệt là các tài liệu nghiên cứu của các thạc sĩ tiến sĩ về cây cà gai leo. Qua đó hạn chế được những thông tin sai lầm đưa tới bạn đọc.

Từ nghiên cứu đến thực tiễn là con đường rất dài và khó khăn. Ngoài kiến thức về cây thuốc, còn phải hiểu thêm về đất trồng, về chế biến,…. Sau cùng, cây cà gai leo cathita cũng được ra đời với những ưu điểm khác biệt.

3/ Tiêu chí về cây cà gai leo của Cathita:

  • Đất trồng cà gai leo

Để có được một cây thuốc chất lượng tốt, không nhiễm chất hoá học thì đất sạch là yếu tố tiên quyết. Chúng tôi đã chọn vùng đất Hoà Bình. Bởi nơi đây mát mẻ ôn hoà tạo điều kiện cho cây cối phát triển, đặt biệt là các cây dược liệu. Bao quanh vùng đất trồng có nguồn nước tưới tiêu sạch.

vùng đất trồng cà gai leo cathita

Sau khi chọn được vị trí thuận lợi, chúng tôi dành thời gian nghiên cứu và cải tạo đất trước khi gieo trồng. Như vậy mới đảm bảo không còn tồn dư chất bảo vệ thực vật tại vùng trồng này.

  • Chủ động về nguồn giống:

Sau nhiều thử nghiệm, loại giống cho hoạt chất cao nhất được chọn ra, nhân giống. Bây giờ chúng tôi đã chủ động được về nguồn giống đảm bảo chất lượng cho các vụ mùa cà gai leo.

  • Không sử dụng phân bón hoá học

Trong quá trình sản xuất, chúng tôi tuyệt đối không dùng phân bón hoá học để bón thúc cho cây. Cathita sử dụng phân hữu cơ từ khi ươm mầm đến kì thu hoạch. Như vậy mới đảm bảo được chất lượng đầu ra cây thuốc.

  • Thu hái đúng thời kì:

Cà gai leo cathita được thu hái khi đủ ngày đủ tháng, đảm bảo lượng hoạt chất cao nhất. Sau mỗi vụ mùa, cây cà gai leo lại được trồng mới cho mùa thu hoạch sau.

4/ Sản phẩm từ cây cà gai leo Cathita

Có được nguồn dược liệu tốt, đảm bảo các tiêu chí của vị thuốc là cả một quá trình dài. Chọn được dạng chế chiến giữ được chất lượng thuốc cũng là một bài toán khó. Cà gai leo có thể dùng khô hãm nước hoặc đun nước uống, cũng có thể làm thành các chế phẩm cao cấp tiện lợi hơn như dạng viên nén, dạng trà,… Sau khi phân tích ưu nhược điểm của từng loại, chúng tôi quyết định đưa sản phẩm đến các bạn ở dạng cao. Khi ở dạng cao hoạt chất được giữ nguyên và không hề sử dụng thêm phụ gia, chất bảo quản trong quá trình sản xuất.

via GIPHY

5/ Mong muốn của đội ngũ Cathia với cà gai leo

Chúng tôi mong muốn qua việc phát triển cây thuốc nam quý báu này sẽ giúp ích được các bạn trong việc bảo vệ sức khoẻ. Qua đó cũng giúp đỡ được bà con nhà nông có thêm thu nhập.

Hi vọng vào một ngày không xa, dân ta biết quý trọng, bảo vệ sức khoẻ tốt hơn. Đặc biệt là hạn chế được các bệnh về Gan, các bệnh Gan do rượu bia gây ra.

Sau cùng, chúng tôi xin gửi lời cảm ơn đến tất cả quý khách hàng đã đồng hành cùng sản phẩm cao cà gai leo Cathita. Xin gửi lời cảm ơn đến các bà con đã đồng hành cùng Cathita trên mảnh đất gieo trồng dược liệu. Cảm ơn tất cả các Đại lý hiện là y bác sĩ đồng hành cùng cathita. Cùng Cathia lan toả giá trị từ cây thuốc Nam quý giá này!

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *